Tin tức

HVA lo ngại dấu hiệu thao túng giá sau 12 phiên tăng trần

Công ty Cổ phần Đầu tư HVA (mã chứng khoán HVA - HNX) đề nghị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội kiểm tra giao dịch và cảnh báo tới các nhà đầu tư nếu có dấu hiệu thao túng cổ phiếu HVA, nhằm hạn chế những ảnh hưởng không đáng có tới Công ty.

Cụ thể, theo HVA, thời gian qua công ty đã có quyết định về việc triển khai dự án cho vay ngang hàng trên nền tảng công nghệ Blockchain và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, tới ngày 12/10/2018 giá cổ phiếu của Công ty đã tăng trần liên tục 12 phiên liên tục.

"Công ty nhận thấy có sự bất thường so với giá lịch sử kể từ khi niêm yết trên HNX. HVA đề nghị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội kiểm tra giao dịch và cảnh báo tới các nhà đầu tư nếu có dấu hiệu thao túng cổ phiếu HVA, nhằm hạn chế những ảnh hưởng không đáng có tới công ty", công văn nêu rõ.

Trước đó, HVA đã có công văn giải trình về việc cổ phiếu tăng trần liên tục.

Theo HVA, công ty đã tiến hành tái cơ cấu từ tháng 8/2017 và đã đạt được một số kết quả tích cực bao gồm thay đổi mô hình hoạt động và định hướng kinh doanh, bầu lại Hội đồng quản trị, thoái vốn tại một số công ty hoạt động kém hiệu quả và xử lý nợ tồn đọng với một số đối tác, qua đó gián tiếp giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận trong quý 3/2017.

Đến ngày 25/12/2017, công ty cũng đã khai trương cổng thông tin khởi nghiệp và gọi vốn cộng đồng FundGo từ ngày 1/1/2018 nhằm hỗ trợ các startup.

Theo NDH