Tin tức

Nhận định thị trường ngày 5/1: "Tiếp tục tăng điểm"

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 5/1.

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
BSC X    
VPBS   X  

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với lực cầu được duy trì mạnh mẽ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt nhóm cổ phiếu có kỳ vọng KQKD quý IV tích cực, thị trường được dự đoán sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, áp lực chốt lời dự đoán gia tăng sau nhịp tăng này sẽ khiến thị trường có diễn biến phân hóa ở mức cao.

Áp lực chốt lời giá cao có thể khiến VN-Index rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý hứng khởi đầu năm mới của nhà đầu tư tiếp tục hỗ trợ tích cực cho thị trường, giúp chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm thứ chín liên tiếp để áp sát mốc tâm lý 1.020 điểm. Thanh khoản mặc dù sụt giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn ở mức cao với hơn 7.000 tỷ đồng giao dịch trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đổ vào thị trường mạnh mẽ để hỗ trợ cho đà tăng hiện tại. Tuy nhiên, với việc tăng nóng hiện tại thì áp lực chốt lời sẽ gia tăng trong phiên cuối tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất lần lượt tại 1.020 điểm 120 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực chốt lời giá cao có thể khiến VN-Index rung lắc mạnh quanh ngưỡng tâm lý 1.020 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Đà tăng sẽ tiếp tục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đúng với dự đoán trong báo cáo năm của BSC, thị trường đang có bước nhảy vọt trong những phiên giao dịch đầu năm 2018. Đà tăng lan tỏa rộng trên khắp thị trường đặc biệt là ở các nhóm ngành như Ngân hàng, Dầu khí, Bất động sản. Bên cạnh đó, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ cũng thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư và hoạt động rất tích cực trong phiên hôm nay. Số lượng mã tăng giá cao đột biến cộng với thanh khoản cao cho thấy thị trường đang được nhà đầu tư kì vọng rất lớn. BSC nhận định đà tăng sẽ tiếp tục khi những tín hiệu tích cực đang hỗ trợ rất nhiều cho thị trường. Nhà đầu tư có thể xem xét tăng tỷ trọng những cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền lớn như Ngân hàng, một số mã Bất động sản.

Một nhịp điều chỉnh ngắn hạn là hoàn toàn có thể xảy ra

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Dòng tiền tiếp tục lan tỏa và luân chuyển tốt trong thị trường giữa các nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ dường như đang nhận được lợi thế về mặt định giá sau giai đoạn tăng mạnh leen mặt bằng giá mới của các cổ phiếu trụ. Xu hướng tăng hiện tại vẫn được giữ vững nhưng VPBS cũng lưu ý về diễn biến không đồng thuận của HNX-Index khi tiếp cận cản 120 điểm cũng phát đi tín hiệu trọng nhất định của dòng tiền ngắn hạn trong thời điểm hiện tại. VPBS cho rằng một nhịp điều chỉnh ngắn hạn là hoàn toàn có thể xảy ra trong cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH