Công ty CP Chứng khoán Vina thông báo về lộ trình tiếp nhận các Sản phẩm tài chính từ Công ty CP Finhay Việt Nam

Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (VNSC) sẽ làm việc chặt chẽ với công ty chủ quản Finhay để chuyển giao và cung cấp các sản phẩm mới tới Người dùng

Tháng 6/2022 vừa qua, Công ty cổ phần Finhay Việt Nam (Finhay), doanh nghiệp khoa học công nghệ, giấy phép số 65/DNKHCN cấp lần đầu ngày 15/07/2020, cung cấp các giải pháp và nền tảng công nghệ về đầu tư cá nhân đã công bố việc Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam (giấy ĐKDN số 0109122447), là công ty do Finhay sở hữu 100% vốn điều lệ đã thực hiện mua lại và trở thành đơn vị chủ quản của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (sau đây gọi là VNSC), giấy phép số 50/UBCK-GPHĐKD cấp bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN) cấp ngày 29/12/2006. 

Trước khi sở hữu VNSC, khách hàng thực hiện mua-bán Sản phẩm tài chính thông qua Finhay, tài sản sẽ được thực hiện ủy thác danh mục đầu tư cho công ty quản lý quỹ đối tác của Finhay.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần cũng như các thủ tục pháp lý liên quan, VNSC đang xúc tiến tiếp nhận các sản phẩm từ phía Finhay theo một lộ trình đã được lên kế hoạch chặt chẽ. Tài sản của người dùng Finhay sau quá trình chuyển đổi sẽ được giao dịch thông qua VNSC, một doanh nghiệp được cấp phép và giám sát hoạt động trực tiếp bởi UBCKNN.

Finhay mua CK VinaBên cạnh đó, chúng tôi đang xúc tiến để trở thành Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ bao gồm các hoạt động của đại lý ký danh cho các Quỹ đầu tư, đồng nghĩa với việc công ty sẽ chính thức phân phối các chứng chỉ quỹ từ các quỹ đầu tư, được công bố trên các phương tiện truyền thông chính thức và bản cáo bạch của các Quỹ.

Bên cạnh đó, khi trở thành đại lý ký danh, VNSC sẽ thay mặt các Công ty Quản lý Quỹ quản lý phân phối sản phẩm và ghi nhận thông tin nhà đầu tư, lệnh đầu tư theo pháp luật hiện hành. 

Khi Finhay và VNSC hoàn tất lộ trình dịch chuyển này, người dùng hiện sử dụng sản phẩm & dịch vụ của Finhay sẽ được bảo hộ trực tiếp bởi hệ thống pháp luật Chứng khoán. Các hoạt động của VNSC với nhà đầu tư sẽ chịu sự quản lý và giám sát chặt chẽ của UBCKNN, với hành lang pháp lý rõ ràng và minh bạch. 

“Finhay mua lại một công ty sở hữu giấy phép hoạt động chứng khoán như VNSC là minh chứng cho sự quyết tâm cung cấp những sản phẩm tài chính chuẩn chỉnh và mang đến quyền lợi & sự bảo vệ mạnh mẽ hơn cho các nhà đầu tư đang sử dụng dịch vụ. Chúng tôi rất chào đón sự kết hợp sắp tới.” Ông Nghiêm Xuân Huy, Chủ tịch VNSC nói về việc trở thành công ty trực thuộc quản lý của Finhay. “Trước mắt, ưu tiên của chúng tôi là nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để tiếp nhận, trực tiếp quản lý các dịch vụ tài chính được chuyển giao từ phía Finhay nhằm đem lại sự chắc chắn về quyền lợi của người dùng. Nhìn xa hơn trong tương lai, chức năng môi giới chứng khoán của VNSC kết hợp cùng nền tảng công nghệ của Finhay chắc chắn sẽ mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng dịch vụ từ khía cạnh pháp lý cho đến sự đa dạng về sản phẩm.” 

Trong bối cảnh thị trường đầu tư tài chính phát triển bùng nổ, các nhà đầu tư cá nhân có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm tài chính, nhưng đồng thời cũng đứng trước rất nhiều rủi ro.

Việc tiếp nhận và cung cấp dịch thông thông qua nghiệp vụ chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư đang sử dụng dịch vụ của Finhay được nâng cao quyền lợi, nhận sự bảo vệ trực tiếp từ các cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ kết hợp chặt chẽ cùng công ty chủ quản để đẩy nhanh quá trình dịch chuyển, sớm mang đến cho nhà đầu tư những dịch vụ tài chính minh bạch, rõ ràng và bền vững nhất.

Share this post